Đại Hội Liên Đội năm học 2019-2020

Liên đội Trường Tiểu học Ân Tín vừa tổ chức Đại hội đại biểu năm học 2019 – 2020. Dự và chỉ đạo đại hội có Thầy Dương Tấn Điệp –  chuyên viên phòng giáo dục huyện Hoài Ân, Đồng chí Trương Công Tưởng - Bí thư chi đoàn xã Ân Tín, Thầy Bùi Long Phương tổng phụ trách đội, các thầy cô là giáo viên chủ nhiệm các lớp, các thầy cô giáo là đoàn viên thanh niên và 65 bạn đội viên tiêu biểu, sao nhi đồng trong toàn liên đội.

Đại hội đã tiến hành đánh giá hoạt động của Liên đội năm học 2018– 2019. Trong năm học qua, Liên đội trường Tiểu học Ân Tín đã thực hiện tốt phong trào tự quản, tự giác trong học tập và hăng hái tham gia các đợt thi đua nhân các ngày lễ lớn trong năm. Cuối năm học đã có 99,5% học sinh diện phổ cập được xét lên lớp và hoàn thành CTTH, 100% học sinh đạt về phẩm chất và năng lực. Phong trào thi đua học tập và rèn luyện toàn diện của học sinh diễn ra sôi nổi ở các chi đội và các sao nhi đồng các khối lớp. 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được đánh giá xếp loại “Đạt” về phẩm chất và năng lực học sinh tiểu học. Phong trào làm việc tốt đã thành thói quen và nếp sống đẹp của các em học sinh trường, 100% thiếu nhi đạt chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục.

Chất l­ượng hoạt động GD Văn Thể Mĩ có chuyển biến tốt. Cảnh quan sư phạm nhà trường đ­ược tu bổ th­ường xuyên, phát huy tốt hiệu quả của “Trường Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn”, Trong năm học qua liên đội Trường Tiểu học Ân Tín cũng thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Tương thân tương ái” . Bằng việc làm thiết thực cụ thể mỗi thiếu nhi làm một việc tốt cho các bạn đặc biệt khó khăn ở chi đội, liên đội mình như: Mua tăm ủng hộ người mù mỗi năm 2 lần. Tổ chức sinh hoạt văn nghệ, thể dục thể thao nhân các ngày kỉ niệm lớn như: Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11, Ngày Thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam 22-12. Tạo điều kiện cho thiếu nhi đặc biệt khó khăn có cơ hội học tập vui chơi, sinh hoạt Đội, hoà nhập với cộng đồng. Phát động chủ đề năm học, học sinh nhớ được chủ đề năm học và 5 chương trình hoạt động của Đội và tổ chức vui Tết Trung thu, tuyên truyền tháng An toàn giao thông, tổ chức Đại hội các chi đội vào cuối tháng 9 và tổ chức Đại hội Liên đội vào tháng 10 và bầu ra BCH Liên đội gồm 12  em . Bên cạnh đó Liên đội nhà trường cũng tổ chức tốt các cuộc thi để chào mừng ngày nhà giáo Việt Nam 20/11 bằng hình thức : Văn nghệ, TDTT và thực hiện phong trào  Kế hoạch nhỏ …đã được các em nhiệt tình hưởng ứng tham gia.

Phát huy thành tích đạt được của Liên đội trong năm học qua, năm học 2019 – 2020, Liên đội Trường Tiểu học Ân Tín  quyết tâm thực hiện tốt chủ đề của năm học và 5 chương trình công tác đội. Liên đội cũng đề ra các chỉ tiêu chủ yếu là :

– 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được đánh giá xếp loại “Đạt” về phẩm chất và năng lực của học sinh Tiểu học.

– 100% đội viên thiếu niên và nhi đồng được xếp loại “Hoàn thành” về Chuẩn kiến thức kĩ năng các môn học và các hoạt động giáo dục.

– Đội được thành Đoàn tặng Giấy khen Liên đội.

– Phát động phong trào thi đua làm kế hoạch nhỏ, thu gom giấy vụn, lon bia, coca, chai nhựa…để gây quỹ hoạt động Đội trong năm học mỗi đội viên, nhi đồng thu gom 1 kg/ năm. Toàn liên đội thi đua xây dựng trường lớp đảm bảo tiêu chuẩn Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn – Thân thiện.

Trong đại hội các đại biểu đã tích cực tham luận về các mặt hoạt động của chi đội của liên đội, những biện pháp và những sáng kiến để thực hiện tốt các phong trào thi đua do liên đội của trường và Hội đồng đội các cấp phát động.

Đại hội Liên đội Trường Tiểu học Ân Tín  đầu năm học 2019 – 2020 đã diễn ra sôi nổi, nghiêm túc, đúng quy trình và thành công tốt đẹp. Hy vọng rằng, ban chỉ huy liên đội mới dưới sự hướng dẫn của Tổng phụ trách đội, BGH nhà trường và các anh chị phụ trách, trong năm học 2019 – 2020 sẽ tổ chức tốt các hoạt động của liên đội, giữ vững truyền thống của địa phương, của nhà trường và ngày càng vững bước đi lên, xứng đáng là một trong những liên đội mạnh của huyện nhà.

Tổng phụ trách Đội

Bùi Long Phương